Máy đọc sách là gì? Lý do nên mua máy đọc sách? Máy đọc sách có gì đặc biệt so với các thiết bị điện tử khác?

MÁY ĐỌC SÁCH LÀ GÌ?

29/08/2022 11:10

Máy đọc sách hay e-book reader là một thiết bị điện tử chuyên dùng để đọc sách. Vậy điều gì đã khiến cho những chiếc máy đọc sách này được ưa chuộng hơn hẳn so với các thiết bị điện tử khác cũng có tính năng đọc sách như điện thoại di động, máy tính bảng…?

  • An toàn, không gây hại cho mắt

Khi đọc sách trên điện thoại hay máy tính bảng, ánh sáng xanh từ các thiết bị này có thể gây hại cho mắt, dễ nhức mỏi mắt. Với máy đọc sách, bạn có thể đọc sách thoải mái suốt cả ngày dài mà không cần lo về việc liệu mắt mình có tăng lên vài đi-ốp hay không. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy đọc sách dưới ánh sáng mặt trời mà không bị chói mắt, lóa màn hình.

  • Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản

Thay vì phải mang theo mình những cuốn sách giấy vừa dày, vừa nặng; bạn chỉ cần mang theo bên mình một chiếc máy đọc sách nhỏ gọn, mỏng nhẹ chỉ đâu đó khoảng trên dưới 200g là đã có thể dễ dàng truy cập một thư viện có thể lên tới cả nghìn cuốn sách. 

Ngoài ra, các máy đọc sách đang ngày càng được cải thiện về cả thiết kế lẫn tính năng. Chúng được thiết kế đơn giản nhưng sang trọng, với giao diện thân thiện và dễ dùng hơn.

  • Tiện ích của một thiết bị điện tử

Dù được xây dựng như một cuốn sách nhưng máy đọc sách cũng mang các tính năng tiện ích của một thiết bị điện tử. Bạn có thể dễ dàng ghi chú, đánh dấu lại các điểm nổi bật của một cuốn sách đang đọc trực tiếp trên máy đọc sách.

Hầu hết e-book reader hiện nay có hỗ trợ kết nối Wifi, giúp bạn dễ dàng truy cập các tài liệu online, đọc báo hay tìm kiếm các thông tin trên web. 

Bên cạnh đó, một số máy đọc sách còn có tính năng text-to-speech, giúp chuyển văn bản thành giọng nói để bạn có thể nghe đọc sách khi muốn. Bạn có thể nghe qua loa ngoài, hoặc qua tai nghe có dây hay các thiết bị không dây có kết nối Bluetooth tùy theo hỗ trợ của máy. 

  • Pin bền, thời lượng pin lâu

Khác với điện thoại hay tablet…, pin của e-book reader rất bền. Chỉ cần 1 lần sạc, bạn có thể đọc cả ngàn cuốn sách trong suốt cả tháng mà không cần sạc lại. 

  • Giá của máy đọc sách

Máy đọc sách có nhiều phân khúc giá khác nhau, mỗi phân khúc lại có những ưu và nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Mức giá rẻ nhất của một chiếc e-book reader rơi vào khoảng từ 2-4 triệu, cao nhất là vào khoảng đâu đó trên dưới 10 triệu. 

Hi vọng các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một thiết bị phù hợp để đọc sách!

Xem thêm các bài viết khác tại: 

4 lý do quan trọng tại sao e-reader là một thiết bị hoàn hảo cho giáo dục

Hướng dẫn chuyển sách vào máy đọc sách PocketBook

Hướng dẫn cài đặt từ điển cho máy đọc sách PocketBook

 

Thong ke